Bây giờ có nên lái xe grab hay không ảnh 2

Bây giờ có nên lái xe grab hay không?

Thu nhập giảm nhiều tài xế Grab bỏ việc tìm đường về với taxi truyền thống. Vậy có nên lái xe Grab trong thời buổi hiện nay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trong khi nhiều khách hàng phàn nàn về giá cước đi xe grab tăng, chất lượng dịch vụ có phần đi xuống. Và nhiều tài xế Grab đang chật vật tìm cho mình hướng đi mới. Người chán nản nghỉ chạy, thậm chí bán cả xe. Rất nhiều khách hàng không thể book được chuyến xe, đặc biệt là khi dùng mã giảm giá thì càng khó hơn.

Kiếm tiền triệu khi lái xe Grab

Grab đang là một nghề thu hút một lượng lớn lao động có phương tiện hoặc vay tiền đầu tư ô tô để trở thành tài xế.

Lượng xe được Sở GTVT cấp phù hiệu xe hợp đồng và tham gia hoạt động ở mạng lưới Grab lên tới vài chục nghìn chiếc. Con số này chắc hẳn đã tăng lên rất nhiều sau khi Uber sáp nhập vào Grab.

Lưu ý cần biết khi chạy xe Grab

Grab có chính sách phân loại tài xế chạy chuyên nghiệp và những người chỉ chạy khi rảnh rỗi. Nếu rảnh rỗi thì mức ưu tiên nhận chuyến và thưởng ít hơn. Và chạy chuyên nghiệp rồi thì vẫn tiếp tục được Grab phân loại thông qua tỷ lệ “sao”, tỷ lệ huỷ chuyến, nhận chuyến…

>>> Cho thuê xe chạy grab địa chỉ nào đáng tin cậy

Thu nhập lái xe Grab giảm một nửa

Thời gian gần đây nhiều tài xế chạy Grab ngồi cả 15 phút vẫn không có khách hàng, nhiều tài xế phải nhận khách chờ chở về cũng vẫn đồng ý. Nếu không ráng chờ thì chưa chắc có người gọi.

bay-gio-co-nen-lai-xe-grab-hay-khong-anh-1

Mấy ngày đầu, khi tham gia lái xe Grab thì app nổ nhiều thật, nhìn phát ham. Nhưng càng về sau thì lượng khách hàng càng giảm hẳn. Kéo theo thu nhập bị giảm đi một nửa. Do đối tác của Grab hiện đang quá đông, từ tài xế cũ, tài xế mới và sau thương vụ Grab mua Uber thì tài xế Uber chuyển sang Grab khá nhiều. Khi có khách hàng đặt xe thì buộc phải chia cuốc ra cho mỗi người chạy, nên thời gian bị giảm đi, cuốc khách cũng giảm theo.

Hiện tại, chiết khấu của Grab là 20%, con số này không có gì phàn nàn. Tuy nhiên, thay vào đó, hãng lại có những quy định khắt khe hơn so với công ty cũ trước đây, nếu không thực hiện sẽ bị khóa tài khoản. Điều này khiến nhiều tài xế và các đồng nghiệp lo lắng.

bay-gio-co-nen-lai-xe-grab-hay-khong-anh-3

Tài xế chia sẻ có nên lái xe Grab không?

Không riêng gì mảng xe ôm công nghệ, nhiều tài xế Grabcar cũng quyết định đóng ứng dụng để tìm công việc khác ổn định hơn. Lý do cho rằng, khi chạy ứng dụng mới tài xế chỉ nhận được các cuốc xe ngắn từ 20 đến 25 ngàn đồng. Nếu chỉ xuất hiện thỉnh thoảng thì không sao, nhưng trường hợp này lại diễn ra kéo dài ngày qua ngày thì làm sao sống nổi.

Dẫn tới nghi vấn hệ thống có vấn đề với các cuốc xe dài chỉ rơi vào các nhóm đối tượng tài xế đặc biệt, rất hiếm có cuốc dài cho các tài xế mới. Nhiều khi nhận được cuốc đi dài nhưng khi bấm vào chấp nhận nó lại nhảy đi đâu mất. Khi gọi lại thì khách hàng báo đã có tài xế nhận chạy rồi.

Việc chạy lái xe Grab giúp bạn tự quản lý, làm chủ thời gian và thu nhập nhưng trước tình hình hiện nay khiến cho nhiều tài xế phải bỏ nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *