Cách tự kiểm tra xe ô tô cũ khi có ý định mua ảnh 2

Cách tự kiểm tra xe ô tô cũ khi có ý định mua

Mua xe ô tô sẽ giúp tiết kiệm tiền và phù hợp với khả năng tài chính của nhiều hơn. Tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm mua xe cũ thì khả năng bạn mua phải sản phẩm dựng là điều có thể xảy ra.

Khi mua xe cũ bạn cần trang bị những kiến thức mua xe cũ. Và những kỹ thuật viên của HTX Gia Khang dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ sẽ giúp các bạn tìm được mẫu xe phù hợp.

Tự kiểm tra xe ô tô cũ

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thông tin về xe. Tìm hiểu về thị trường xe hiện nay, những mẫu xe và giá xe ô tô để không bị mua đắt.

Cần cẩn thận với những chiếc xe có giá thấp hơn hẳn so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể xe đó không còn ở trạng thái hoạt động tốt nữa. Bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định.

>>> Kinh nghiệm đi mua xe ô tô cũ bạn cần biết

Hướng dẫn kiểm tra xe ô tô cũ

Nếu bạn không có kinh nghiệm về xe ô tô hãy tìm cho mình một người có hiểu biết trong chuyện này, nhờ sự giúp đỡ. Hay an toàn hơn có thể đưa xe ra trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra.

  • Kiểm tra xe vào ban ngày để không bị bỏ sót những vết xước, vết lòi lõm, rỉ sét và các chi tiết khác
  • Kiểm tra phần gầm xe, nắp capo và nội thất có vết rỉ sét, vết hàn hay không. Nếu có chứng tỏ xe đã từng được mang đi sửa chữa sau tai nạn.
  • Kiểm tra dưới capo xem có dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lại lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu ít chứng tỏ người bán không quan tâm bảo dưỡng tốt.
  • Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có, đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, và bạn sẽ mất nhiều thời gian và nhiều tiền khi mua xe này.
  • Kiểm tra ta gai và hoa lốp xe
  • Kiểm tra bánh xe trước và bánh xe sau có thẳng hàng không. Nếu không thẳng thì có thể xe đã gặp tai nạn nên khiến cho khung gầm bị biến dạng.

cach-tu-kiem-tra-xe-o-to-cu-khi-co-y-dinh-mua-anh-1

  • Kiểm tra các khoảng cách giữa phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.
  • Kiểm tra dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiển, các phím chức năng

cach-tu-kiem-tra-xe-o-to-cu-khi-co-y-dinh-mua-anh-3

  • Khởi động lại xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề về xe khởi động khó, hoặc xe khởi động ra khói

Sau đó, lái thử xe trên nhiều địa hình khác nhau, điểm tra tay phanh, tiếng động cơ, hộp cấp số xe, quay vô lăng hết cỡ, hãy chắc chắn rằng chân côn vẫn hoạt động tốt.

Cuối cùng, sau những thủ tục và giấy tờ rõ ràng bạn có thể mua xe cũ an toàn với mức giá hợp lý. Chúc bạn mua xe may mắn.

Liên hệ thuê xe tại HTX Gia Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *