Câu hỏi thường gặp về quá trình đăng kiểm xe ô tô cũ ảnh 3

Câu hỏi thường gặp về quá trình đăng kiểm xe ô tô cũ

Do tình hình tài chính hạn hẹp, do phương án kinh doanh nên nhiều gia đình lựa chọn mua ô tô cũ để đi lại. Và họ không nắm rõ về quá trình đăng kiểm xe ô tô cũ cần được giải đáp. Bài viết này chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi về quá trình đăng kiểm xe ô tô cũ.

Cũng do nhu cầu thị trường phát triển nên nhiều người lựa chọn dịch vụ thuê xe ở đâu tốt là phương án tốt phục vụ sự đi lại, bạn chỉ cần bỏ một khoản tiền ra và không phải lo nghĩ bất kỳ vấn đề nào khác.

>> Thủ tục đăng kiểm xe ô tô mới đúng quy định

cau-hoi-thuong-gap-ve-qua-trinh-dang-kiem-xe-oto-anh-1

Hỏi đáp quá trình đăng kiểm xe ô tô

Câu hỏi 1: Nếu hết thời hạn đăng kiểm xe ô tô đã ghi trong sổ đăng kiểm thì chủ xe sẽ tự động liên hệ với cơ quan đăng kiểm để đưa xe đến đăng kiểm hay cơ quan quản lý đăng kiểm liên lạc với chủ xe để đưa xe đi?

Trả lời: Bạn mang tự mang xe đến trung tâm đăng kiểm làm thủ tục

Câu hỏi 2: Việc đăng kiểm này có diễn ra theo lịch của  cơ quan đăng kiểm đã ấn định sẵn ngày cụ thể cho tất cả chủ xe cơ giới, hay là xe nào hết đăng kiểm thì sẽ tự động đi đăng kiểm riêng theo từng ngày khác nhau?

Trả lời: Cơ quan Đăng kiểm làm việc vào tất các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, giờ làm việc từ 7h30 sáng đến 11h30, chiều từ 13h đến 16h30. Riêng thứ Bảy chỉ làm việc buổi sáng.

Câu hỏi 3: Nếu hết hạn đăng kiểm lần 1, hoặc 2 hoặc….và chưa kịp đem xe đến đăng kiểm lần tiếp theo thì có bị xử phạt hay không?

cau-hoi-thuong-gap-ve-qua-trinh-dang-kiem-xe-oto-anh-2

Trả lời: Căn cứ vào điểm c khoản 4 và điểm a khoản 6 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

  1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  2. c) Điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 01 tháng (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);
  3. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:
  4. a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Câu hỏi 4: Khoảng cách thời gian đăng kiểm từ lần đăng kiểm thứ 1 đến lần đăng kiểm thứ n là bao nhiêu thời gian?

Trả lời: Với xe con không kinh doanh vận tải, chu kỳ khám lần đầu là 30 tháng, sau đó cứ đều đặn 18 tháng một lần. Tới khi chạm mức 7 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ khám sẽ rút ngắn còn 12 tháng. Nếu hơn 12 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ khám còn 6 tháng.

Đây là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các xã viên tham gia HTX Gia Khang. Chúc cho bạn có những chuyến đi vui vẻ, đúng luật giao thông.

Liên hệ thuê xe: 0934 030 739

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *