Chạy grabcar có lời không hãy đọc bài viết này

Grab vẫn đang là nghề thu hút lượng lao động có phương tiện hoặc vay mua ô tô để đăng ký chạy Grab. Hợp Tác Xã Gia Khang thường xuyên nhận được yêu cầu đăng ký phù hiệu vận tải để chạy Grab mỗi ngày.

Vậy thu nhập Gran có hấp dẫn, chạy Grabcar có lời không? Vì nhiều người bỏ công việc văn phòng, lao động để thuê xe, mua xe chạy Grabcar. Và nhiều người chỉ chạy xe lúc rảnh rỗi. Chúng ta cùng tìm hiểu thu nhập của tài xế chạy Grab để có những hướng đi đúng đắn hơn cho chính mình nhé.

Xem: Có nên mua xe chạy grabtaxi bây giờ không

Có nên chuyển sang công việc chạy Grab

Khi chuyển sang Grab, bạn phải chấp nhận tỷ lệ ăn chia cao hơn nhiều, tới 28,6%. Tức là chạy được 1 triệu, bạni phải gửi lại Grab 300.000 đồng, sau đó trừ xăng xe, khấu hao thì chẳng còn được bao nhiêu. Tội nhất hôm nào bị công an giao thông phạt thì thôi, hôm đấy coi như công cốc.

chay-grabcar-co-loi-khong-hay-doc-bai-viet-nay-anh-3

Trong khi nhiều khách hàng phàn nàn về giá cước tăng, chất lượng dịch vụ của Grab có phần đi xuống trong thời gian gần đây thì các tài xế hãng này cũng đang chật vật tìm cho mình những hướng đi khác. Nhiều người chán nản nghỉ chạy, tìm đường trở về taxi truyền thống, thậm chí bán xe làm công việc khác.

Vậy chạy Grabbike có lời không?

Bây giờ chúng ta sẽ đi tính xem thử là khi chạy GrabBike thì bạn sẽ được bao nhiêu tiền, và có lời không nhé.

Hiện tại cứ 1km thì giá cước là 3.800đ.

  • Chở khách từ Gò Vấp sang quận 10
  • Quãng đường đi tầm (12 km)
  • Mất 40 phút để chở khách tới nơi.

Vậy tiền phí là: 12 x 3.800=45.600đ

Trừ các phí trên ra:

  • Tiền xăng 24km vì chúng ta phải mất tiền đi về nữa vậy thì chúng ta mất khoản 0.7 lít xăng vì kẹt xe nên đi chậm, thắng bóp đều nên rất hao xăng. Vậy tính ra là mất khoản 13.000đ tiền xăng.
  • Tiền điện thoại + 3G/4G: 4.500đ.
  • Tiền phí ứng dụng 20% là cũng hơn 9.000đ.
  • Tổng chi phí bị trừ là: 13.000đ +4.500đ + 9000đ = 26.500đ.

Vậy số tiền còn lại là: 45.600đ = 26.500đ = 19.100đ

Chúng ta sẽ bỏ túi 19.100đ

chay-grabcar-co-loi-khong-hay-doc-bai-viet-nay-anh-2

Tuy nhiên với số tiền trên thì đôi khi vẫn chưa chính xác vì Grab sẽ tính giá cao hơn giá cố định trong giờ cao điểm, mưa gió. Và tặng thưởng khi đạt được thành tích nhất định nào đó.

Ngoài ra chúng ta có thể được thêm tiền bo thêm từ khách hàng nếu như may mắn

Thế nên chạy Grab có lời hay không thì mọi người có thể dễ dàng tính nhẩm bằng miệng bằng cách trừ các khoản chi phí như xăng, phí ứng dụng… ra là được và nếu thấy bản thân vẫn chấp nhận được thì có thể đăng ký và chạy thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *