có nên mua xe chạy grabtaxi bây giờ không ảnh 2

Có nên mua xe chạy grabtaxi bây giờ không

Câu hỏi được nhiều cánh tài xế quan tâm nhất trong thời buổi kinh tế hiện nay đó chính là có nên mua xe chạy Grabtaxi hay không và nếu có thì nên chọn mua xe loại nào để chạy grab. Đứng trước thắc mắc đó chúng tôi Hợp Tác Xã Gia Khang có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê xe sẽ giúp bạn giải đáp.

Vậy có nên mua xe chạy grabtaxi không?

Nhiều ý kiến cho rằng:

Bạn muốn có thêm thu nhập thì tốt, nhưng bỏ nghề nhân viên văn phòng với mức lương 6 – 7 triệu đồng/tháng thì không nên!

Khán giả đã lái xe từ năm 1979, đã lái hầu hết các loại xe, lái xe cho tư nhân, nhà nước thời “bao cấp” đến “sứ quán” nước ngoài… nhưng không thể chịu được khách đi Uber và Grab. Họ thuộc loại: “Tiền ít, nhưng thích hít hàng thơm” cái mặt cứ “vênh vênh” sao ấy, nhà thì ở khu ổ chuột, số nhà 25/2/15/2 cứ đòi kêu xe vô tới cửa.

Tháng 12/2015 chạy cho Uber và nay chạy cho Grab. Nếu chạy 10 tiếng/ngày thu nhập Uber = 700k trừ 20% huê hồng cho Uber =140k, xăng = 250k (ví dụ từ đường Nguyễn Huệ đi sân bay TSN = 7km đương kẹt xe chạy nhích từng chút > hao xăng, nhưng chạy đường khác thì sẽ bị cho là vẽ vời cho đoạn đường dài ra > khách sẽ khiếu nại và cho tài xế 1*. Grab thì khác, khi khách hàng đặt xe từ A đến B trên GPS định vị và đo con đường ngắn nhất (kể cả đường cấm ô tô) tính tiền trước gửi qua điện thoại cho khách biết trước cho nên tài xế muốn chạy đường nào cũng ok, chạy lòng vòng lố ráng chịu (tài xế mới hay bị) còn trong ứng dụng có “điều hướng chỉ đường nhưng lại dùng chung với Grab Bike nên cẩn thận kẻo chạy vô đường cấm ô tô”

co-nen-mua-xe-chay-grabtaxi-bay-gio-khong-anh-1

Có ngày mình chạy về sau khi đổ xăng còn lại 200k.. tiền khấu hao máy móc, vỏ ruột… may mình là chủ xe kiêm tài xế.

Mình khuyên bạn nếu mua mua xe chạy Grab chỉ mua xe phân khúc A như Hyundai i10, Kia Morning… phải mua xe cũ (Grab nhận xe từ 2010) phải cày từ 10 tiếng/ngày trở lên mới có ăn.

Cẩn thận khách Grab thì ghi địa chỉ nhà mặt tiền nhưng tài xế phải chạy vô hẻm hoặc xa hơn vài trăm đến vài km, nếu tài xế phát hiện thì trả thêm nhưng đánh giá tài xế 1* và tài xế mất tiền thưởng, hỗ trợ từ Grab.

Nên mua xe nào để chạy Grab

Đối với những người muốn tham gia chạy Grabtaxi nên tận dụng những nguồn xe nhàn rỗi, tham gia vào các hợp tác xã hoặc doanh nghiệp vận tải, cho thuê xe tự lái giá rẻ nhất để chạy chứ không nên mua xe mới chạy Grab. Việc mua xe mới sẽ làm tăng lưu lượng xe trên đường khiến tình hình giao thông càng trở nên tồi tệ.

co-nen-mua-xe-chay-grabtaxi-bay-gio-khong-anh-3

Bên cạnh duy trì mức giá phải chăng thì GrabTaxi xây dựng giá cước sao cho cả khách hàng đi xe lẫn doanh nghiệp, hợp tác xã chạy GrabCar đều có lợi. GrabTaxi hiện nay không có chính sách trợ giá cho lái xe để đẩy mức cước thấp nhằm thu hút khách đi GrabCar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *