Kinh nghiệm đi mua xe ô tô cũ bạn cần biết

Việc chọn mua xe ô tô cũ là một phương án tiết kiệm tiền và đỡ lỗ so với việc mua ô tô mới. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng mua được xe tốt, khi mua xe cũ bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng và cần lưu ý những điều kiện nào để chọn được xe sử dụng tốt.

Hôm nay, HTX Gia Khang một đơn vị cho thuê xe du lịch uy tín nhất khu vực Nam Bộ sẽ nêu ra các điều cần biết khi muốn mua xe ô tô cũ.

Mua xe ô tô cũ cần kiểm tra những gì?

Mua xe ô tô cũ bạn cần phải biết về thông tin xe, kiểm tra cẩn thận, lái thử xe, trả giá và chú ý khâu giấy tờ xe…đó là những lưu ý cần phải nắm rõ.

1/ Xác định thương hiệu xe ô tô muốn mua

Bạn nên xác định được thương hiệu xe mà mình định mua. Từ đó sẽ biết chọn mua loại xe nào 4 chỗ hay 7 chỗ. Thương hiệu đó bạn phải thích và hơn nữa là cần tìm hiểu rõ về chất lượng của các mẫu xe đang hiện hành. Những phụ tùng thương hiệu xe nào dễ thay thế và giá sửa chữa ô tô rẻ hơn. Từ đó, giúp bạn định hướng rõ ràng và tránh mất thời gian trong việc lựa chọn mẫu xe.

kinh-nghiem-di-mua-xe-o-to-cu-ban-can-biet-anh-1

2/ Kiểm tra tổng số km lăn bánh

Bạn cần biết chiếc xe mình định mua đã được sử dụng bao lâu, di chuyển bao nhieu km và được nhiều người dùng hay chưa là rất quan trọng. Qua đó, bạn sẽ có mức giá đưa ra so với chất lượng xe có tương xứng hay không.

Theo kinh nghiệm của kỹ thuật viên dịch vụ cho thuê xe tự lái giá rẻ nhất Gia Khang chúng tôi cho biết.

Đối với thương hiệu xe châu Âu BMW, Mercedes nên chọn những xe đã sử dụng không quá 7 năm.

Với dòng xe ô tô Nhật và Hàn không nên chọn xe quá 18.000km vì đây là mốc bắt đầu xuất hiện những hư hỏng của xe.

3/ Tìm hiểu lý lịch thông tin xe

Những thông tin xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét phải được kiểm tra lại khi đi xem xe.

Tìm hiểu nguyên nhân mà người chủ muốn bán đi xe để đánh giá tổng quát về sản phẩm. Từ đó, sẽ dễ dàng trả giá nếu người bán đang cần bán gấp.

4/ Kiểm tra mã nhận dạng VIN

Có 3 vị trí để kiểm tra đó là trên khung cửa xe phía ghế lái, trên vách ngăn khoang động cơ, ở dưới kính chắn gió bên lái. Hãy tìm VIN và kiểm tra để bảo đảm rằng chiếc xe đúng như mô tả trong hồ sơ của nhà sản xuất.

  • Mẫu mã
  • Hệ thống động cơ
  • Dạng hộp số
  • Năm xuất xưởng

5/ Kiểm tra toàn bộ chiếc xe

Mở nắp khoang động cơ lên chỉ có thể giúp bạn kiểm tra được loại nước làm mát và dầu. Để kiểm tra động cơ có bị tác động, sửa chữa không nhất thiết phải có nhân viên của hãng có đủ mát móc. Ngoài việc chiếc xe đã bị mở động cơ ra sửa chữa hay dính lỗi thủy kích.

kinh-nghiem-di-mua-xe-o-to-cu-ban-can-biet-anh-2

6/ Nhờ người giúp đỡ

Nếu bạn không có kinh nghiệm thì cách tốt nhất nên nhờ đến sự giúp đỡ của một người quen thuộc có hiểu biết về máy móc đi cùng để kiểm tra. An toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn.

Lái thử trước khi quyết định mua xe để trải nghiệm cuối cùng. Hãy lắng nghe động cơ, động cơ sẽ cho bạn biết những tiếng kêu lạ của kim loại và các bộ phận bị rung chấn.

Chỉ cần nắm rõ các lưu ý kiểm tra xe thì bạn có thể an tâm phần nào và có đánh giá chính xác về tình trạng của xe. Đưa ra các mức giá mua xe ô tô hợp lý. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *