Kinh nghiệm khi muốn thuê xe tự lái ảnh 3

Kinh nghiệm khi muốn thuê xe tự lái

Dù bạn thuê xe tự lái ở đâu đi chăng nữa thì cũng cần phải chú trọng vào mục đích sử dụng và chọn lựa dịch vụ cho thuê xe tự lái uy tín. Và để làm sao xác định được một đơn vị uy tín bạn cần phải lưu ý một số điều sau.

Làm thế nào tìm địa chỉ thuê xe uy tín

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cho thuê xe tự lái tuy nhiên vào các ngày cao điểm lễ tết thì trường hợp thiếu xe vẫn thường xảy ra. Giá thuê xe có thể bị đẩy lên cao hơn những ngày bình thường. Do đó, việc lựa chọn dịch vụ thuê xe uy tín và tiến hành đặt xe sớm sẽ giúp bạn tránh những rắc rối trên.

Kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi nhận

Bạn là bên thuê xe, bạn cần kiểm tra xe thật kỹ, xác nhận với chủ xe để tránh trường hợp khi trả xe bạn sẽ dính phải những hư hỏng không phải do mình gây ra, mà là do trước đó nhưng chưa được ghi rõ. Kiểm tra xem chức năng xe có còn hoạt động tốt hay không, kiểm tra phần vỏ xe, gương chiếu hậu, và các phụ kiện xe đi kèm.

Những sự cố hư hỏng vặt có thể làm mất tiền oan vì các lý do hỏng trong quá trình sử dụng.

kinh-nghiem-khi-muon-thue-xe-tu-lai-anh-1

Kiểm tra thủ tục và pháp lý của xe thuê

Khá nhiều tài xế bị phạt tiền triệu, thậm chí bị giam cả xe khi gặp cảnh sát giao thông kiểm tra phát hiện hết hạn đăng kiểm. Bảo hiểm của xe cũng là giấy tờ quan trọng phải kiểm tra. Thường có 2 loại: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm thân vỏ. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là luôn luôn phải có, riêng bảo hiểm thân vỏ, nếu thuê xe đời mới như Camry, Vios… hầu hết chủ xe đều mua đề phòng va chạm. Xe có mua những bảo hiểm này, nhỡ xe bị va quệt hay tai nạn, chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa, người thuê không phải tốn phí. Việc này cũng cần lưu ý để khi xảy ra va chạm tiến hành thương thảo với chủ xe nếu đã có bảo hiểm thân vỏ.

Ghi nhớ số điện thoại cứu hộ

Người thuê xe nên lưu vào điện thoại của mình các số điện thoại có thể gọi khi xảy ra sự cố. Mức phí với xe con được tính khoảng 20.000đ/ km. Để phòng trường hợp xe bị hỏng bất ngờ nhé.

kinh-nghiem-khi-muon-thue-xe-tu-lai-anh-2

Liên hệ dịch vụ thuê xe uy tín gọi số 0934 030 739.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *