Kinh nghiệm lái xe đi đường dài an toàn ảnh 2

Kinh nghiệm lái xe đi đường dài an toàn

Với những ai đang sở hữu ô tô thì ít nhiều cũng đã từng thử nghiệm lái xe đường dài. Đặc biệt là vào các dịp lễ tết, đi du lịch, đi về quê. Và ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe tự lái đi du lịch để thuận tiên hơn. Với những người lái mới thì các kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

Kinh nghiệm lái xe đường dài

Quan sát trước khi vượt xe

Khi vượt một xe 4 bánh khác, các bạn nhớ liếc nhanh kính chiếu hậu để biết xem có xe nào phía sau mình cũng đang cố vượt mình hay không. Nếu mình đánh lái qua trái mà gặp xe đang vượt ẩu thì có thể nói điều gì đáng sợ sẽ xảy ra.

Nhớ bật xi nhan, quan sát rồi mới vượt. Đừng có bật xi nhan một phát vượt ngay xe sau trở tay không kịp.

kinh-nghiem-lai-xe-di-duong-dai-an-toan-anh-3

Trước khi vượt xe trước ban ngày thì bấm kèn 1, 2 lần. Ban đêm thì nhá đèn 2 lần.

Khi xe sau muốn vượt, các bác hãy xi nhan phải và không đạp chân ga nữa hoặc nhấp thắng nhẹ. Nếu bên phải không có chướng ngại vật thì lách nhẹ qua phải tí để nhường cho người ta vượt.

Không đi song song với xe tải và xe container

Trên những đoạn đường một chiều với hai làn xe trở lên, bạn không nên đi song song với xe tải hay xe container. Việc lưu thông song song với xe tải không chỉ khiến tầm nhìn, khả năng bao quát xung quanh của bạn bị hạn chế mà còn rất dễ xảy ra va chạm. Vì vậy, khi quan sát đường trống bạn nên vượt qua xe tải để đảm bảo an toàn.

Giữ tốc độ an toàn

Hãy luôn quan sát biển báo để điều khiển xe đi đúng tốc độ quy định. Bởi việc không tuân thủ tốc độ quy định có thể khiến bạn bị xử phạt mà còn gây nguy hiểm cho chính bạn và các phương tiện khác cùng tham gia giao thông.

Bạn không thể mãi đi một tốc độ rùa bò mãi đúng không? Bạn có thể đi nhanh hơn chút khi đang ở khu vực vắng người ít dân cư, bên trái bạn không có con lươn hoặc có nhưng có thể nhìn rõ không bị các bụi cây cảnh gì đó che khuất bóng người lao ra.

kinh-nghiem-lai-xe-di-duong-dai-an-toan-anh-1

Khi nào nên đi chậm lại? Đó là khi thấy khu vực xung quanh có đông dân hơn, nhiều khi không có bảng hiệu khu đông dân cư đâu, bạn vẫn nên đi chậm lại bởi chỉ cần đoạn nào có người qua lại là có hàng tá vấn đề có thể xảy ra: em bé chạy qua đường, xe máy đâm quẹo xiên xeo, càng mấy vùng ít xe cộ qua lại liên tục thì người ta đi thiếu cẩn thận lắm. Đừng có bám víu vào dấu hiệu biển bởi nếu có chuyện gì đó không hay xảy ra thì có hay không có cái biển cũng chẳng cứu được ai nữa rồi. Tự mình cẩn thận vẫn là tốt nhất.

Khi không có tay lái chắc chắn bạn có thể thuê xe có tài xế để họ đưa mình đi cho an toàn. Liên hệ thuê xe tại đây hoặc qua số điện thoại 0934 030 739.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *