luật về gắn phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn ảnh 2

Luật về gắn phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn

Bộ giao thông vận tải nhận được một số ý kiến hỏi về các luật phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn của chính công ty phục vụ cho việc giao hàng từ kho đến cửa hàng cần phải cấp giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu xe tải.

Xe vận chuyển hàng hóa cá nhân hay công ty thì có cần phải gắn phù hiệu xe tải không. Đối với xe tải dưới 3.5 tấn xe trên 3.5 tấn cho phải gắn phù hiệu không. Và đơn vị cấp phù hiệu xe uy tín ở HTX Gia Khang.

Luật về gắn phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn

Vấn đề xe dưới 3,5 tấn có phải gắn phù hiệu theo quy định như sau:

Căn cứ điểm đ khoản 4 Điều 11 Nghị định 86/2014/NĐ-CP

“Điều 11. Quy định đối với lái xe, người điều hành vận tải và xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải

Khoản 4. Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

luat-ve-gan-phu-hieu-xe-tai-duoi-3-5-tan-anh-1

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.”

Bắt đầu từ tháng 7 tới, theo luật về cấp phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn cũng sẽ phải có giấy phép kinh doanh vận tải, phải gắn phù hiệu và gắn thiết bị giám sát hành trình. Đây được xem là giải pháp giúp cơ quan chức năng có thể quản lý phương tiện và quản lý các doanh nghiệp vận tải được quy củ và thuận lợi hơn.

>>> Cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn đúng tiêu chuẩn

Luật xử phạt xe không gắn phù hiệu

Và những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt khá nặng: từ 3 đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng, đối với những xe tải dưới 3,5 tấn không có phù hiệu.

Khoản 5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Khoản 9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 2; Điểm b Khoản 4; Khoản 5; Khoản 6 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

Khoản 8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

luat-ve-gan-phu-hieu-xe-tai-duoi-3-5-tan-anh-3

d) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này.

Trên đây là những quy định về cấp phù hiệu xe tải dưới 3 5 tấn mà người tài xế cần phải nắm bắt rõ. HTX Gia Khang là đơn vị cho thuê xe và cấp phù hiệu xe tải theo đúng quy định của bộ GTVT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *