lưu ý khi thuê xe du lịch đi chơi tết 2019 ảnh 2

Lưu ý khi thuê xe du lịch đi chơi tết 2019

Mỗi dịp tết đến thì nhu cầu thuê xe du lịch tự lái là phương án phù hợp nhất. Vậy lưu ý nào khi thuê xe du lịch là cần thiết để bạn có thể chọn được chiếc xe phù hợp với chuyến đi du lịch, đi chơi tết hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Thuê xe du lịch tphcm ở đâu chất lượng tốt?

Một số lưu ý khi thuê xe du lịch

Thuê xe nhất thiết phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Và để bảo đảm quyền lợi cho người thuê, nhất là vào mùa cao điểm, bạn nên đưa điều khoản phạt hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian…

Vì mục đích là để phục vụ du lịch, để vui chơi và tận hưởng cuộc sống, bạn nên cẩn thận với xe giá rẻ, vì rất có thể sẽ kèm với chất lượng không đảm bảo. Cách an toàn là xem xe trước, và nếu ổn thì hãy làm hợp đồng thuê đúng xe đó.

luu-y-khi-thue-xe-du-lich-di-choi-tet-2019-anh-1

Nên trao đổi trước thông tin với bác tài – người sẽ đưa đón và chịu trách nhiệm về an toàn của cả chuyến hành trình. Và nếu có thể, bạn hãy thống nhất với bác tài từ đầu chuyến đi những nội dung như: lịch trình, tuyến đường, thông tin liên lạc của trưởng đoàn, yêu cầu về tốc độ (không đi nhanh quá)…Để có thể tự do hơn trong hành trình bạn có thể thuê xe tự lái đi du lịch theo ý mình.

Đoàn người đi đông trên hành trình dài, nhớ dặn tài xế ước lượng khoảng thời gian cho đoàn dừng chân để nghỉ, uống nước, và đi vệ sinh. Điều này rất quan trọng khi trên xe có người già, trẻ nhỏ, và những người thích uống bia trên xe.

Chỗ cho hành lý và đồ đạc

Bạn không chỉ đem theo trong chuyến đi những chiếc valise, mà còn có thể xách theo cả đồ ăn, nước uống và quà biếu người thân. Bạn cũng có thể sẽ mua đồ ở nơi sẽ đến, nên chặng về hành lý thường sẽ nhiều hơn chặng đi. Vì vậy, hãy cân nhắc thuê xe du lịch có khoang hành lý rộng rãi.

Các xe 7 chỗ dạng trung như Toyota Fortuner hay Innova trông to nhưng rất ít chỗ chứa hành lý. Ngược lại các xe SUV 5 chỗ như Honda CRV lại có khoang hành lý rộng rãi hơn nhiều. Các xe sedan cỡ trung như Toyota Vios chỉ chở được 2 va li lớn là hết chỗ. Nên hãy nhớ tham khảo thông tin về số hành lý mà chiếc xe bạn muốn thuê có thể chứa để bảo đảm có đủ chỗ cho toàn bộ đồ đạc.

Thuê xe 4 chỗ hay 7 chỗ

Nếu bạn thuê xe mục đích đi du lịch thì cần chọn cho mình chiếc xe du lịch đủ rộng rãi, có thể duỗi chân chợp mắt. Nếu có trẻ em hãy dùng một băng ghế để trẻ có thể nằm thoải mái. Chọn thuê xe du lịch có đủ chỗ và thoải mái cho tất cả mọi người. Đếm số người trên xe có thể sẽ thêm người thân, bạn bè trong chuyến đi.

luu-y-khi-thue-xe-du-lich-di-choi-tet-2019-anh-3

Chọn cho thuê xe giá rẻ

Bạn có thể so sánh giá giữa các dịch vụ cho thuê xe để chọn cho mình đơn vị cho thuê xe giá tốt nhất. Và chú ý xem chi phí đã bao gồm những gì, có tiền xăng chưa, tiền tài xế, phí cầu đường, và quan trọng hơn là thời gian sử dụng xe là bao lâu. Bạn có thể thuê một chiếc xe với giá thuê tưởng chừng rất rẻ nhưng cuối chuyến thì phải trả một số tiền không hề rẻ vì phải tính thêm các chi phí phát sinh khác trên đường đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *