Lưu ý khi thuê xe tự lái mà ai cũng cần biết ảnh 1

Lưu ý khi thuê xe tự lái mà ai cũng cần biết

Nhu cầu thuê xe du lịch tự lái, có lái ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là các dịch vụ cho thuê xe cũng phát triển. Và để đảm bảo quyền lợi cho người thuê xe thì bạn cần phải nắm rõ một vài lưu ý thuê xe tự lái sau đây.

Những lưu ý khi cần thuê xe tự lái

1/ Xác định mục đích và dịch vụ thuê xe

Tìm hiểu xem đó là xe Công ty hay xe tư nhân: Vì điều này, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Dù là xe công ty hay tư nhân thì đều có hai mặt của nó. Như thuê xe cá nhân thì các thủ tục linh hoạt và dễ thỏa thuận hơn, nhưng bạn sẽ không được cung cấp các dịch vụ kèm theo. Nếu bạn thuê xe công ty thì thủ tục sẽ rườm rà phức tạp hơn 1 chút nhưng được đảm bảo cao hơn, và sẽ có các dịch vụ kèm theo trong hợp đồng.

Dịch vụ đi kèm, nếu có: Ví dụ như các dịch vụ như giao xe tận nơi, miễn phí rửa xe khi trả, miễn phí xăng dầu, cầu đường…

2/ Liên hệ đặt xe sớm

Khi đã xác định được mục đích thuê xe, để đảm bảo thuê được xe trong thời gian mong muốn với giá hợp lý, người thuê lưu ý khi thuê xe tự lái” hãy tìm một số địa chỉ cho thuê xe uy tín trước khi đưa ra quyết định và nên đặt cọc trước để chắc chắn có xe.

luu-y-khi-thue-xe-tu-lai-ma-ai-cung-can-biet-anh-3

Sau đó, người thuê hãy nhấc điện thoại lên và tham khảo giá. Ở vào thời điểm, thường xuyên “cháy” xe cho thuê vào các kỳ nghỉ dài như dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, người thuê nên gọi và đặt thuê xe trước ngày sử dụng khoảng từ nửa tháng đến một tháng.

Gọi và đặt xe sớm là việc làm cần thiết nhưng lại rất ít người chú ý tới. Nếu làm được điều này, người thuê sẽ chủ động hơn trong việc lên lịch trình cho kì nghỉ cũng như tiết kiệm được số tiền không nhỏ vì thời điểm đặt xe giá chưa bị đội lên cao.

3/ Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Những giấy tờ, thủ tục bạn cần có để thuê xe tự lái bao gồm:

  • Giấy phép lái xe
  • Chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ khẩu
  • Phương tiện thế chấp (xe máy, hoặc tiền mặt…)

Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên, bạn phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền theo giá hiện hành.

luu-y-khi-thue-xe-tu-lai-ma-ai-cung-can-biet-anh-2

4/ Kiểm tra giấy tờ xe

Điều dễ dàng nhất nhưng lại rất nhiều bỏ qua đó là kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to. Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, cảnh sát giao thông sẽ phạt ở mức 2 – 3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe. Ngoài ra, khi thỏa thuận đặt cọc, hãy thêm điều khoản đền bù cụ thể của nơi cho thuê xe trong trường hợp không giao xe đúng hẹn để khỏi bị lỡ việc.

5/ Kiểm tra bên ngoài xe cho thuê

Khi đã thỏa thuận xong về các thủ tục, người thuê cần phải qua khâu kiểm tra xe, tất nhiên điều này còn tuỳ độ cẩn thận của từng người. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi thuê xe thì tốt hơn cả là khách hàng nên kiểm tra xe thật cẩn thận. Việc kiểm tra xe không chỉ để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng mà còn rất cần thiết để tránh những tranh cãi không đáng có hay những phiền hà về đền bù khi trả xe.

Liên hệ thuê xe tự lái tại đây hoặc qua số điện thoại 0934 030 739

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *