Phải làm gì khi kính xe ô tô bị nứt vỡ ảnh 3

Phải làm gì khi kính xe ô tô bị nứt vỡ

Khi kính xe bị vỡ, bị rạn nứt thì sẽ làm cho tầm nhìn bị hạn chế, dẫn đến việc lái xe thiếu an toàn. Khi kính lái bị nứt thì nhiều chủ xe sẽ có ý định thay kính ngay. Vậy làm thế nào để thay kính xe bị vỡ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Khi thuê xe tại Gia Khang tất cả các trang thiết bị xe đều được các chuyên viên bảo dưỡng định kỳ. Và khi thuê xe gặp phải hư hại trong quá trình di chuyển như vỡ kính xe thì sẽ có các biện pháp khắc phục sửa chữa giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Khi kính xe bị nứt cần phải làm gì?

  • Khi chẳng may kính xe bị nứt hay vỡ, bạn cần cố gắng giữ sạch vết nứt, vỡ đó bằng việc dán decal để tránh bụi bẩn và nước chui vào. Có như vậy, vết nứt vỡ mới đảm bảo độ trong sau khi hàn.
  • Hạn chế chạy xe. Sử dụng xe càng ít càng tốt trước khi bạn đem xe đến tiệm kính để kiểm tra. Các rung động và chênh lệch nhiệt độ có thể nhanh chóng biến các vết nứt “tí hon” loang nhanh hết toàn bộ kính lái.
  • Đừng đụng chạm vào vết nứt. Ngoài sự sắc bén, dầu nhờn từ da tay bạn sẽ làm giảm hiệu quả sửa chữa và có khi chỉ cần chạm nhẹ cũng làm cho vết nứt rộng ra.

phai-lam-gi-khi-kinh-xe-oto-bi-nut-vo-anh-1

  • Đừng có sập mạnh cửa hoặc cốp. Chân không bên trong cabin sẽ tạo ra áp lực bất ngờ lên gioăng kính lái. Hãy hạ một tí kính cửa sổ xuống để tránh tình trạng này.
  • Sự thay đổi nhiệt độ có thể làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nếu có thể thì tránh để kính bị ẩm ướt và cũng đừng cố sưởi kính. Một trong những động thái này sẽ kích thích các vết nứt do sự thay đổi về nhiệt độ giữa hai mặt kính. Tránh đậu xe dưới ánh nắng trực tiếp vì lý do nêu trên. Nên tìm gara để đậu xe cho đến khi bạn sửa xong.

Xử lý kính xe bị nứt thế nào?

Ngoại trừ những vết nứt trên kính lái quá lớn, chủ xe chỉ cần mang kính đi hàn lại mà không cần phải thay thế. Vết nứt kính có thể hàn lại bằng dụng cụ hàn kính của Glasweld hàng đầu trên thế giới xuất xứ từ Mỹ”.

Khi tiến hành hàn kính cần xác định xem vết nứt đó có bị gấp khúc nhiều, bị xoắn hay đã để vết nứt tồn tại trong một thời gian dài mà tùy cách xử lý. Vì nếu kính lái trên chiếc xe của bạn bị nứt lâu mà không xử lý, nước, tạp chất, bụi bẩn sẽ có cơ hội ngấm vào bên trong rất khó khắc phục.

Với những vết nứt xử lý ngay sau vài ngày, các kỹ thuật viên sẽ dùng một hệ thống bơm chuyên dụng, sau đó hút hết hơi ẩm, bụi bẩn và tạp chất ra khỏi vết nứt để tạo đường cho keo hàn kính bơm vào.

phai-lam-gi-khi-kinh-xe-oto-bi-nut-vo-anh-2

Hút hết hơi ẩm, bụi bẩn và tạp chất từ vết nứt sau đó bơm keo hàn kính bằng dụng cụ chuyên dụng

Bước tiếp theo, các kỹ thuật viên vệ sinh lại kính, gắp hết kính vụn ra. Nếu vết hàn vẫn còn kính vụn thì khi hàn lên có màu đục, không được đẹp. Sau khi vệ sinh vết nứt xong, họ vẫn dùng hệ thống bơm đó, bơm keo điền đầy vào vết nứt.

Một vấn đề được đặt ra là, thông thường, kính có rất nhiều màu sắc khác nhau vì thế keo hàn kính khó bơm vào cũng phải có màu đồng nhất để khi hàn xong, người ta khó nhận ra đâu là vết hàn vừa mới thực hiện. Cũng cần tùy vào điều kiện môi trường và khí hậu để chọn loại keo hàn kính phù hợp. Nhà sửa chữa kính Glasweld cung cấp nhiều loại keo dùng cho xứ lạnh, vùng nóng ẩm, vùng nhiệt độ khác nhau để để đảm bảo vết hàn đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn là nên mang đến trung tâm bảo dưỡng uy tín để được hỗ trợ hợp lý và kịp thời.

Khi thuê xe tự lái hay có lái thì các vấn đề hư hỏng về xe cộ hoàn toàn có thể xảy ra mặc cho bạn có cẩn thận hay không cẩn thận. Vì thế mà chúng ta, nên chú ý an toàn để hạn chế tối đa những rủi ro. Chọn thuê xe chất lượng tại dịch vụ cho thuê xe du lịch tphcm uy tín nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *