Phù hiệu xe tải có tác dụng gì hình ảnh 3

Phù hiệu xe tải có tác dụng gì khi tham gia giao thông

Phù hiệu xe tải có tác dụng gì và thủ tục đăng ký như thế nào có tiện lợi và nhanh chóng không. Hợp Tác Xã Gia Khang sẽ giúp bạn xin cấp phù hiệu xe tải theo đúng quy định của bộ Giao Thông Vận Tải.

Về khái niệm vẫn chưa có văn bản nào đưa ra quy định về khái niệm phù hiệu xe tải chúng ta chỉ có thể hiểu phù hiệu xe tải là giấy tờ được dán trên một số loại ô tô hoạt động kinh doanh vận tải. Trên giấy tờ sẽ ghi phù hiệu xe (xe tải, xe chạy tuyến cố định, xe nội bộ…) đơn vị quản lý xe, biển số và thời gian hoạt động.

Theo quy định cấp phù hiệu xe tải

Tại điểm a Khoản 3 Điều 11 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô:

phu-hieu-xe-tai-co-tac-dung-gi-hinh-anh-2

“3. Xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

  1. a) Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở con-ten-nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa phải được gắn phù hiệu; xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch phải được gắn biển hiệu theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;”

Mục đích sử dụng phù hiệu xe tải

Về mục đích của phù hiệu xe, phù hiệu xe giúp cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng quản lý các loại xe trên trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải của các xe này. Thí dụ, nhìn vào một chiếc phù hiệu xe, ta có thể dễ dàng nhận ra được chiếc xe ô tô này thuộc công ty nào, hoạt động vận tải gì, thời hạn hoạt động của chiếc xe đó trong hoạt động kinh doanh vận tải này là đến bao giờ.

phu-hieu-xe-tai-co-tac-dung-gi-hinh-anh-1

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi trực tiếp đến Hợp Tác Xã Gia Khang.

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư này;
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường,
  • Giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng thuê phương tiện giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải.
  • Đối với những phương tiện mang biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính thì Sở Giao thông vận tải nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở Giao thông vận tải địa phương nơi phương tiện mang biển số đăng ký theo quy định tại khoản 12 Điều này.
  • Đối với trường hợp phương tiện ban đầu đăng ký tại cùng địa phương thì được giải quyết trong thời gian hai ngày và 08 ngày đối với phương tiện đăng ký không thuộc địa phương nơi giải quyết thủ tục hành chính

Để có thể xin cấp phù hiệu xe nhanh chóng bạn có thể liên hệ với Hợp Tác Xã Gia Khang qua số điện thoại 0901 883 222.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *