Quy định cần biết khi làm phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn ảnh 3

Quy định cần biết khi làm phù hiệu xe tải dưới 3.5 tấn

Trước khi mang xe đi đăng kiểm và xin cấp phù hiệu xe thì bắt buộc bạn phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn. Tại HTX Gia Khang là đơn vị cấp phù hiệu xe tải và lắp định vị đúng quy định của bộ giao thông vận tải.

Dịch vụ làm phù hiệu xe tải dưới 5 tấn

Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/09/2014 của Chính phủ quy định về việc gắn phù hiệu đối với xe kinh doanh vận tải.

Từ ngày 01/07/2018 các loại xe tải có thiết kế tải trọng dưới 3.5 tấn bắt buộc phải gắn phù hiệu xe tải.

Như vậy theo quy định mới năm 2018 thì toàn bộ các loại xe tải không phân biệt trọng tải thiết kế 100% đều phải gắn phù hiệu xe.

Phù hiệu xe tải dán ở đâu? Tem phù hiệu phải được gắn ở trước kính xe hoặc dán ở mặt ngoài cánh cửa buồng lái của lái xe khi tham gia giao thông.

Dịch vụ làm phù hiệu xe tải cực kỳ đơn giản đúng tiêu chuẩn, lưu hành trên toàn quốc, giá rẻ nhất trọn gói từ A đến Z bao gồm: tư vấn lắp đặt định vị và xin cấp phù hiệu xe tải giá tốt nhất siêu nhanh tại Bình dương, Đồng nai, TPHCM, Cần Thơ. Quý khách liên hệ trực tiếp 0901 883 222 gặp (chị My).

quy-dinh-can-biet-khi-lam-phu-hieu-xe-tai-duoi-3-5-tan-anh-1

Quy trình xin cấp phù hiệu xe tải

Bước 1: Lắp đặt camera hành trình (hộp đen) hợp chuẩn

Bước 2: Chuẩn bị xin cấp phù hiệu xe tải

  • Giấy đề nghị cấp phù hiệu xe theo mẫu xin cấp phù hiệu, biển hiệu quy định tại Phụ lục 24 của Thông tư 63/2015/TT-BGTVT;
  • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.

Bước 3: Cung cấp trên website truy cập hộp đen
Cung cấp tên website truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe xin cấp phù hiệu.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin phù hiệu
Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, bạn cần nộp hồ sơ đến Sở giao thông vận tải nơi công ty có trụ sở chính hoặc có trụ sở chi nhánh. Thời gian phù hiệu xe tải hẹn trả kết quả từ 1 đến 3 ngày đối với xe tải do sở GTVT tỉnh đó quản lý. Đối với phù hiệu xe tải do tỉnh khác quản lý thì thời gian xác nhận đến khi có phù hiệu xe tải là khoảng 8 ngày làm việc.

quy-dinh-can-biet-khi-lam-phu-hieu-xe-tai-duoi-3-5-tan-anh-2

Hoặc nộp hồ sơ xin cấp phù hiệu vận tải tại đây.

Không gắn phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu

Nếu không gắn phù hiệu thì mức xử phạt từ 3 – 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng đối với người điều khiển phương tiện.

Chủ xe là cá nhân bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng

Chủ xe là tổ chức hay công ty sẽ bị phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.

Đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến quy định cấp phù hiệu xe tải đối với các xe kinh doanh vận tải có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *