Tết này đi đâu tham gia lễ hội ở Hà Nội

Hà Nội được ghi nhớ nhiều dấu ấn văn hóa và lịch sử tự hào dân tộc. Nhất là vào các dịp lễ tết thì nơi đây sẽ có nhiều hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống của anh hùng dân tộc. Khi khách hàng đến du lịch tết tại Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội nổi tiếng tại nơi đây.

Hãy cùng khám phá bằng cách thuê xe tự lái để đi thăm quan du lịch và hiểu rõ hơn về các lễ hội truyền thống của thủ đô nào:

Tham gia lễ hội tết này đi đâu tại Hà Nội

1/ Lễ hội Cổ Loa

Tham gia lễ hội Cổ Loa diễn ra từ mùng 6 đến 16 tháng Giêng âm lịch tại đền thờ An Dương Vương ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sáng 6 Tết, hội mở đầu bằng đám rước Văn với 5 lá cờ ngũ hành, phường bát âm, giá văn tế đặt trong kiệu Long đình, có lọng, tàn che. Sau đám rước Văn là màn tế lễ diễn ra quá giờ ngọ (vào 12 giờ trưa). Tiếp theo là đám rước thần của 12 xóm.

Ngoài ra trong lễ hội còn có nhiều trò chơi khác nhau: chơi đu, thổi cơm thi, hát trù, hát chèo…Hội Cổ Loa kéo dài cho tới 16 tháng Giêng mới làm lễ tế tạ trời đất, kết thúc lễ hội. Lễ hội Cổ Loa nhằm tưởng nhớ và suy tôn Thục Phán An Dương Vương, người có công dựng nước Âu Lạc và xây thành Cổ Loa.

Xem tại đây

2/ Hội gò Đống Đa (Mùng 5 Âm lịch)

Hội gò Đống Đa diễn ra hàng năm vào ngày mùng 5 tết Nguyên Đán tại gò Đống Đa, Phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là lễ hội chiến thắng, được tổ chức để tưởng nhớ tới công tích lẫy lừng của vua Quang Trung – người anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc.

Thuê xe tham gia lễ hội vì trong ngày hội có nhiều trò chơi vui khỏe, thể hiện rõ tinh thần thượng võ. Trong đó, trò rước Rồng lửa Thăng Long là độc đáo nhất. Gần 12 giờ trưa, đám rước trong sắc màu rực rỡ sẽ diễu hành chậm rãi, trật tự để cho dân chúng có thể chiêm ngưỡng tỉ mỉ bức tượng hoành tráng của lễ hội bắt đầu từ đình làng Khương Thượng đến gò Đống Đa.

tet-nay-di-dau-tham-gia-le-hoi-o-ha-noi-hinh-anh-3

3/ Lễ Hội Phù Đổng

Nhiều địa phương thuộc Hà Nội tổ chức lễ hội suy tôn Thánh Gióng như: Phù Đổng, Chi Nam (Gia Lâm), Xuân Đỉnh (Từ Liêm), đền Sóc (Sóc Sơn). Trong số bốn hội trên thì hội Gióng ở Phù Đổng (Gia Lâm, Hà Nội) có quy mô, tổ chức chặt chẽ và công phu nhất. Chính hội vào ngày 9/4 âm lịch hằng năm. Trước đó ngày 6/4 là lễ rước nước từ giếng trước đền thờ Mẫu, đây là một địa điểm du lịch Hà Nội đầu năm rất được yêu thích.

tet-nay-di-dau-tham-gia-le-hoi-o-ha-noi-hinh-anh-2

Để đi lại tiện lợi tại Hà Nội, có nhiều thời gian để đi thăm quan đây đó. Bạn nên chọn thuê xe du lịch 4 chỗ, 7 chỗ tự lái để có thể tự do di chuyển.

Thuê xe ô tô đi chơi lễ hội tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *