Tết nguyên đán đi chơi lễ hội ở Việt Nam

Cùng nhau tham khảo những lễ hội nổi tiếng tại Việt Nam mà chỉ vào dịp tết nguyên đán thì chúng ta mới có cơ hội tham dự và trải nghiệm. Hãy để lòng mình thư thả vào các lễ hội truyền thống của dân tộc ta mà mỗi người Việt Nam đều mong muốn được tham gia 1 lần.

Mùa tết nguyên đán đến là mùa lễ hội để tưởng nhớ các vị anh hùng dân tộc, các truyền thống văn hóa lại được thể hiện lại sâu sắc. Chúng ta cùng thuê xe đi du lịch để trải nghiệm nhé.

Các lễ hội nổi tiếng ở Việt Nam dịp tết nguyên đán

1/ Lễ hội chùa Hương (Hà Nội)

Chủ đề “Lễ hội Du lịch – Chùa Hương nét đẹp truyền thống Văn hóa Việt” sẽ chính thức khai hội vào ngày 6 tháng Giêng, và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội kéo dài nhất cả nước. Đến với lễ hội, du khách không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật mà còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông với hàng giờ ngồi thuyền ngắm cảnh.

tet-nguyen-dan-di-choi-le-hoi-o-viet-nam-anh-1

2/ Thăm viếng chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Lễ hội bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng kéo dài hết tháng 3 âm lịch. Du khách đổ về Yên Tử (Quảng Ninh) để được chạm tới ngôi chùa làm bằng đồng nằm trên đỉnh non thiêng.

Yên Tử không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, tháp cổ, chùa mà còn là nơi hình thành thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Đây cũng là trung tâm Phật giáo Việt Nam.

3/ Lễ hội Làng Sình (Huế)

Lễ hội diễn ra vào ngày 9 đến 10 tháng Giêng, là hội vật truyền thống mang nét văn hóa đặc sắc của xứ Huế.

Lễ hội không chỉ mang yếu tố tâm linh truyền thống mà còn là một hoạt động vui, khỏe đầy tinh thần thượng võ, kích thích việc rèn luyện sức khỏe, lòng dũng cảm, sự tự tin, mưu trí, nhất là với lớp trai trẻ.

4/ Lễ hội Lim (từ ngày 12 – 14 tháng Giêng âm lịch)

Đây là lễ hội lớn nhất tỉnh Bắc Ninh nổi tiếng với làn điệu dân ca quan họ ngọt ngào, trữ tình và sâu lắng, điển hình của vùng Bắc Bộ.

Hội Lim đến nay được đánh giá là gìn giữ bền vững những nét đẹp của lễ hội truyền thống Việt Nam này được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Nhiều du khách thập phương đã tìm đến hội Lim để được sống trong một không gian có đủ tiết xuân, âm nhạc, thơ ca, trang phục và cả những trò chơi dân gian vui nhộn.

Các làn điệu quan họ với nội dung ca ngợi công lao dựng và giữ nước của các anh hùng dân tộc, hát về cảnh đẹp đồng quê, về sản xuất lao động và hát về tình yêu đôi lứa. Từ hát mời trầu, hát gọi đò đến con sáo sang sông, con nhện giăng mùng đều khiến làm say đắm lòng người.

tet-nguyen-dan-di-choi-le-hoi-o-viet-nam-anh-2

5/ Hội rước pháo làng Đồng Kỵ (Bắc Ninh)

Đây được coi là lễ hội được tổ chức sớm nhất trong năm mới, thường khai hội vào ngày mùng 4 tháng Giêng. Tại đây, người dân làng Đồng Kỵ (Đồng Quang, Từ Sơn, Bắc Ninh) tưởng nhớ, tái hiện lại âm vang ngày Thánh Thiên Cương – vị tướng sau này được dân tôn thờ làm thành hoàng làng, người ra lệnh xuất quân đánh giặc.

Cùng trải nghiệm vào truyền thống văn hóa của đất nước Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào dân tộc. Để tiện lợi trong việc di chuyển thì chúng ta có thể thuê xe du lịch giá rẻ để có thời gian linh động.

Tham gia lễ hội truyền thống Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *