Xử phạt trường hợp không thắt dây an toàn ảnh 2

Xử phạt trường hợp không thắt dây an toàn

Quy định mới nhằm thực hiện thay đổi hành vi, xây dựng văn hóa giao thông đặt tính mạng con người là trên hết đối với người sử dụng xe ô tô từ 4 chỗ phải thắt dây an toàn bao gồm người lái xe, người ngồi trên kể cả người ngồi ghế sau.

Đã có khá nhiều trường hợp không thắt dây an toàn bị chấn thương nghiêm trọng hơn so với các trường hợp người có thắt dây an toàn khi xe xảy ra va chạm. Năm 2007 toàn Việt Nam tất cả các phương tiện xe mô tô 2 bánh khi tham gia lưu thông trên đường đều phải đội nón bảo hiểm đã duy trì thành công, tạo thành thói quen tốt cho người tham gia giao thông. Hy vọng, quy định về thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô cũng diễn ra thành công nhằm bảo vệ người ngồi trên xe.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu quy định xin cấp phù hiệu xe

Quy định mới về thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô

Kể từ ngày 01/3/2019 các lực lượng chức năng đã tăng cường xử lý nghiêm trọng các hành vi vi phạm đối với người không thắt dây an toàn trên xe ô tô từ 100.000đ đến 200.000đ với mỗi ghế và mỗi giường nằm. Mức phạt này có thể tăng lên theo số người.

xu-phat-truong-hop-khong-that-day-an-toan-anh-3

Quy định xử phạt với xe không thắt dây an toàn

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy;

l) Chở người trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy”.

Bên cạnh đó, Khoản 7 Điều 80 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 80. Hiệu lực thi hành

  1. Việc áp dụng quy định tại Điểm k, Điểm l Khoản 1 Điều 5 Nghị định này để xử phạt đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô trong trường hợp người được chở ở hàng ghế phía sau trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy được thực hiện kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018″.

xu-phat-truong-hop-khong-that-day-an-toan-anh-1

Cảnh sát ra quân xử phạt xe không thắt dây an toàn khi lưu thông

Vào ngày 17/03/2019, sở cảnh sát giao thông TPHCM đã ra quân bắt phạt xe ô tô khi tham gia giao thông mà không thắt dây an toàn. Cụ thể:

Đội CSGT An Sương đã xử phạt 11 trường hợp vi phạm lỗi không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông. Đội CSGT Rạch Chiếc phát hiện 6 người ngồi trên ô tô, xe khách không thắt dây an toàn.

Theo kế hoạch, CSGT sẽ tập trung xử lý trên những tuyến đường lớn tại các khu vực ngoại thành TP; sau đó tiếp tục kiểm tra, xử lý tại khu vực trung tâm TP.

Như vậy, theo quy định hiện hành, từ ngày 01/01/2018, cả người điều khiển và người ngồi tại bất kỳ vị trí nào trên xe mà không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy đều sẽ bị xử phạt.

Do đó, HTX Gia Khang thông báo đến quý khách hàng thuê xe nói chung cũng như bạn đọc đang và có ý định sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái của chúng tôi. Chúc quý khách hàng có chuyến đi an toàn.

Cách thuê xe tại Gia Khang

Liên hệ tại đây

Điện thoại đặt xe: 0934 030 739

Gửi mail: tuvan@htxgiakhang.vn

Chat tại Fanpage: https://www.facebook.com/htxvantaigiakhang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *