Dịch vụ xin cấp phù hiệu vận tải

Cùng tìm hiểu phù hiệu vận tải là gì và những quy định khi không xin cấp phù hiệu đúng hạn sẽ bị phạt bao nhiêu. Tài xế và các đơn vị có xe kinh doanh hoạt động tham gia giao thông phải xin cấp phù hiệu như thế nào thì Hợp Tác Xã Gia Khang sẽ giúp bạn.

Phù hiệu vận tải là gì?

Hiểu một cách đơn giản phù hiệu xe tải là mẫu giấy hoặc mẫu tem mà tất cả các xe tải khi lưu thông tham gia giao thông trên đường phải bắt buộc gắn theo yêu cầu của Bộ Giao Thông Vận Tải.

Thông tin yêu cầu được nêu rõ trong nghị định số 86/2014/NĐ – CP và Thông tư số 63/2014/TT – BGTVT. Yêu cầu phù hiệu xe tải dán ở đâu phải gắn phù hiệu vận tải trước xe hoặc mặt ngoài của cánh cửa buồng lái.

dich-vu-xin-cap-phu-hieu-van-tai-hinh-anh-4

Phù hiệu xe tải có tác dụng gì?

Phù hiệu xe giúp cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng quản lý các loại xe trên trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải của các xe này.

Thí dụ, nhìn vào một chiếc phù hiệu xe, ta có thể dễ dàng nhận ra được chiếc xe ô tô này thuộc:

  • Công ty nào,
  • Hoạt động vận tải gì,
  • Thời hạn hoạt động của chiếc xe đó trong hoạt động kinh doanh vận tải này là đến bao giờ.

Phù hiệu xe tải phạt bao nhiêu

Quy định về mức xử phạt đối với xe thuộc đối tượng kinh doanh vận tải không gắn hoặc phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu, hết hạn phù hiệu Căn cứ theo Điều 24 Nghị định 86/2014/NĐ-CP như sau:

Đối với người điều khiển

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa hoặc hành khách vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không có; hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng; hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 2; Điểm b Khoản 4; Khoản 5; Khoản 6 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.

dich-vu-xin-cap-phu-hieu-van-tai-hinh-anh-2

Đối với chủ sở hữu phương tiện

Căn cứ Điều 30 Nghị định 86/2014/NĐ-CP

“Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân; từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 6 Điều 23; Điểm b, Điểm c Khoản 5 Điều 24 Nghị định này”.

Phù hiệu xe tải có bắt buộc không

Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa và xe kinh doanh vận tải khách du lịch phải được gắn phù hiệu.

Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

a) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;

b) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;

c) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn;

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

đ) Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn“.

Như vậy, theo lộ trình mà luật đưa ra, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế phù hiệu xe tải trên 3.5 tấn, phù hiệu xe tải dưới 10 tấn, cấp phù hiệu xe tải dưới 3 5 tấn, phải gắn phù hiệu trước ngày 1 tháng 1 năm 2017.

Cấp phù hiệu xe tải ở đâu

Theo bộ GTVT, phù hiệu xe tải phải và chỉ được cấp bởi sở GTVT  ở địa phương, tuy nhiên, để được xin cấp phù hiệu xe tải, các bạn cần nhiều hồ sơ chứng từ hợp lệ, trong đó yêu cầu 2 điều quan trọng nhất là thiết bị định vị cho xe tải và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp bạn không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không biết cấp phù hiệu xe tải ở đâu, hãy liên hệ cho các HTX vận tải, chỉ cần tham gia HTX Gia Khang sẽ giúp bạn xin phù hiệu xe tải 2018 chỉ từ 3 – 5 ngày hoàn toàn miễn phí.

Phù hiệu xe tải bao nhiêu tiền

Để biết phù hiệu xe tải làm ở đâu? Bạn có thể thông qua các HTX giúp đỡ để được hoàn tất thủ tục và lấy phù hiệu trong 3 ngày. Trong trường hợp bạn muốn chuyển xe do cá nhân đứng tên vào công ty để tiện quản lý và kiểm soát phù hiệu thì cần thông qua HTX vì không thể tự giải quyết được, mức phí để làm dịch vụ này từ 1.200.000 triệu đồng/ năm.

Phù hiệu xe tải có thời hạn bao lâu

Phù hiệu “xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe công – ten – nơ, xe tải, xe trung tuyến” có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện”.

dich-vu-xin-cap-phu-hieu-van-tai-hinh-anh-1

Theo đó, cấp phù hiệu xe tải có giá trị theo thời hạn có hiệu lực của Giấy phép kinh doanh vận tải và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Khi bạn cần xin cấp phù hiệu xe tải hãy liên hệ ngay với Hợp Tác Xã Gia Khang để có thể được cấp phù hiệu xe lưu thông đúng hạn theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải. Khách hàng có nhu cầu xin cấp phù hiệu vận tải vui lòng liên hệ 0901 883 222 để nhận tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *