phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu tiền ảnh 1

Phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu tiền

Theo quy định đối với xe không gắn phù hiệu xe hoặc phù hiệu xe tải hết hạn sẽ bị phạt khi tham gia lưu thông bị cơ quan chức năng sử phạt bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều tài xế muốn biết. Quý tài xế cần phải nắm rõ các nguyên tắc, quy định để tránh bị mất tiền nhé.

Xử phạt đối với phù hiệu xe tải hết hạn

Căn cứ vào quy định tại điểm c Khoản 5 Điều 24  Nghị định số: 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

phu-hieu-xe-tai-het-han-phat-bao-nhieu-tien-anh-2

Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, xe máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô khi vận chuyển hàng hóa vi phạm vào quy định về vận tải đường bộ

Phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm:

a) Điều khiển xe (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) chở hàng vượt quá trọng tải (khối lượng hàng chuyên chở) cho phép khi tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 30% – 50%;

b) Điều khiển xe quá thời gian quy định tại Khoản 1 Điều 65 của Luật Giao thông đường bộ;

c) Điều khiển xe không có hoặc không gắn phù hiệu theo quy định (đối với loại xe có quy định phải gắn phù hiệu) hoặc có cấp phù hiệu xe nhưng đã hết hạn sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp (phù hiệu giả).

HTX cấp phù hiệu xe tại đây

Xử phạt giữ bằng lái xe

Bên cạnh đó, theo quy định tại khoản 9 cũng có nêu rõ:

  1. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 2; Điểm b Khoản 4; Khoản 5; Khoản 6 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng – 03 tháng;

b) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng – 04 tháng;

c) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng – 05 tháng;

d) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm c Khoản 5 Điều này bị tịch thu phù hiệu đã hết giá trị sử dụng hoặc không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

phu-hieu-xe-tai-het-han-phat-bao-nhieu-tien-anh-3

Như vậy, người điều khiển xe chở hành khách mà “phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu” thì bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng – 03 tháng.

Hơn nữa, chủ phương tiện giao hoặc để cho người làm công điều khiển xe có phù hiệu xe tải hết hạn sử dụng thì cũng bị xử phạt, phù hiệu xe tải hết hạn phạt bao nhiêu?. Cụ thể là từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với cá nhân, từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng đối với tổ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *