Căn cứ vào Nghị định 10/2020/NĐ-CP, phù hiệu xe được xem là một "giấy phép" bắt buộc cần phải dán trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải và lưu thông trên đường.
HTX Gia Khang tự hào là đơn vị uy tín, hỗ trợ Quý doanh nghiệp và chủ sở hữu xe thực hiện và hoàn thành thủ tục đăng ký Phù Hiệu Xe nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

1. Làm phù hiệu xe cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Căn cứ vào khoản 5 Điều 55 của Thông tư 63/2014/TT- BGTVT được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 60/2015/TT-BGTVT thì hồ sơ xin cấp phù hiệu bao gồm:
 • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định của Sở Giao Thông Vận tải (GTVT)
 • Bản sao có kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
 • Giấy phép đăng ký xe 
 • Hợp đồng cho thuê phương tiện với tổ chức, các cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê về tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên với hợp tác xã nếu phương tiện không thuộc sở hữu của công ty, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
 • Người đăng ký làm phù hiệu xe cần cung cấp trang thông tin điện tử, tên đăng nhập cũng như mật khẩu để truy cập vào thiết bị theo dõi xe đang muốn xin phù hiệu.
Còn riêng đối với các phương tiện có biển số đăng ký không thuộc địa phương nơi mà giải quyết thủ tục hành chính thì tại Sở GTVT. Lúc này, nơi nhận hồ sơ phải lấy ý kiến xác nhận về tình trạng của xe ô tô tham gia kinh doanh vận tải của Sở GTVT tại địa phương, nơi mà những phương tiện này mang biển số đăng ký.
Trường hợp chuyển hợp tác xã mới thì người đăng ký làm phù hiệu xe cần chuẩn bị thêm giấy liên quan đến quyết định ra khỏi hợp tác xã cũ. 

2. Đơn vị làm phù hiệu xe uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông vận tải, HTX gia khang tự hào là đơn vị hợp tác xã hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái và có lái, các dòng xe đời mới, hiện đại, có xe hợp đồng cho các doanh nghiệp và làm phù hiệu xe cho nhiều loại xe khác nhau với giá trị sử dụng từ 1 cho đến 5 năm. 
 • Xe dưới 3,5T – dưới 16 chỗ
 • Xe tải từ 3,5T – 10T
 • Trên 10T (Trên 29 chỗ - Xe Container – Xe Đầu kéo)
Quý Khách hàng chỉ cần gửi hình ảnh về các giấy tờ liên quan (giấy phép đăng ký xe, các hợp đồng cho thuê,...) các thủ tục còn lại đã có Gia Khang. 
HTX Gia Khang đã được tin dùng bởi hàng triệu khách hàng trên khắp đất nước Việt Nam. Đến với HTX Gia Khang khách hàng có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ làm phù hiệu xe chuyên nghiệp nhất.
DỊCH VỤ LÀM PHÙ HIỆU XE TOÀN QUỐC
UY TÍN - NHANH CHÓNG - GIÁ RẺ
Ngoài ra, HTX Gia Khang còn hỗ trợ gắn thiết bị hộp đen cho khách hàng với mức giá siêu ưu đãi.
Liên hệ ngay số điện thoại 0931 847 222 hoặc 0934 030 739 để được tư vấn và đăng ký làm phù hiệu xe nhanh chóng, uy tính với mức chi phí hợp lý. 

3. Quy định xử phạt vi phạm

Nghị định 46/2016/NĐ-CP đã quy định xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như sau.
Sẽ xử phạt đối với các trường hợp liên quan đến phù hiệu xe như sau:
 • Điều khiển xe không có phù hiệu
 • Không thực hiện việc gắn phù hiệu theo quy định
 • Có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng
 • Sử dụng phù hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp
Mức độ phát sẽ dao động từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng tùy vào hành vi vi phạm 
Ngoài bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn có thể bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như: bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.