HUYNHDAI VIN FAST - ĐÂU MỚI LÀ SỰ LỰA CHỌN PHÙ HỢP DÀNH CHO BẠN?

Việc phải lựa chọn giữa những mẫu SUV thể thao mạnh mẽ hay Sedan sang trọng, mang đậm dấu ấn riêng luôn là vấn đề khiến chúng ta phải đau đầu mỗi khi lựa chọn xe. Vì vậy, việc cân nhắc, so sánh nhiều yếu tố khác nhau như sức mạnh, hiệu suất nhiên liệu, chiều dài, công suất, nhu cầu bản thân và cả giá cả giữa hai loại xe này là điều rất cần thiết. Bài viết này sẽ đánh giá ưu, nhược điểm để giúp bạn có một cái nhìn tổng quan khi lựa chọn giữa hai dòng xe này.

Đầu tiên là về yếu tố không gian. Dòng xe SUV được nhiều người ưa thích vì khoảng sáng gầm xe cao hơn và vị trí lái cao hơn, điều này giúp cho người lái có tầm nhìn xa hơn về phía trước. Nhưng nếu bạn không cần thêm không gian thì nên chọn một chiếc xe dòng Sedan, nó sẽ loại bỏ không gian trống và cũng giúp xe giảm trọng lượng đáng kể.

Tiếp theo là về yếu tố trọng lượng. Một chiếc xe nhẹ hơn như Sedan giúp cho động cơ hoạt động mượt mà và cũng giúp xe chạy "bốc hơn" khi tăng tốc. Còn đối với các xe thuộc dòng SUV, do có phần đầu xe lớn và thiết kế ít tính khí động lực học dấn đến việc làm tăng thêm lực cản cho động cơ.

Về yếu tố cảm giác khi cầm lái. Đặc điểm của khoảng sáng gầm cao là trọng tâm của xe sẽ cao hơn, do vậy xe SUV giúp cho người lái có khả năng quan sát vào các góc cua dễ dàng hơn so với xe Sedan. Nhưng ngược lại, lợi thế của xe Sedan là có kích thước và bán kính vòng quay nhỏ nên dễ dàng luồn lách và tìm chỗ đậu xe trong khu vực đông dân cư.

Thật khó để có thể đánh giá và so sánh giữa hai dòng xe SUV và Sedan, loại nào nào là tốt hơn. Câu trả lời chỉ có thể phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hứu ích.