Cách tự thay nhớt động cơ xe 4 chỗ ảnh 2

Cách tự tay thay nhớt động cơ xe 4 chỗ

Việc thay dầu động cơ cho xe 4 chỗ gia đình hay công việc bảo dưỡng xe được nhiều tài xế quan tâm. Chủ xe có thể tiết kiệm chi phí cũng như chăm sóc xe của mình tốt hơn. Việc thay dầu động cơ cho chiếc xe gồm những bước nào và cần lưu ý những điều gì?

Tại HTX Gia Khang khi bạn thuê xe 4 chỗ tự lái đi du lịch hay bất kỳ đâu thì cũng có thể hoàn toàn an tâm về dịch vụ và chất lượng xe. Vì mọi chiếc xe mà chúng tôi cho thuê đều được bảo dưỡng định kỳ.

Cần chuẩn bị gì khi thay nhớt xe ô tô

  • Đôi kê
  • Nhớt và lọc nhớt mới
  • Cờ lê mở bulong xả nhớt
  • Dụng cụ mở lọc nhớt
  • Phễu châm nhớt
  • Một tấm bìa cứng lớn
  • Bao tay và dẻ lau

Cách tự thay nhớt cho xe 4 chỗ

Bước 1: Xả nhớt động cơ

Bạn cần đậu xe trên một nền cứng bằng phẳng, nâng đầu xe lên và sử dụng đội kê hai bên để đủ độ cao cho mình chui vào gầm xe xả nhớt. Bạn cần chú ý không nên xả nhớt khi động cơ còn nóng vì phạm vi làm việc trong gầm xe chật hẹp gây khó khăn hơn và bạn có thể bị nhớt bắn vào người gây bỏng. Ngoài ra, khi xả nhớt, bạn cũng cần lót tấm bìa cứng lớn dưới sàn để tránh nhớt văng ra sàn.

cach-tu-thay-nhot-dong-co-xe-4-cho-anh-1

Bước 2: Hứng nhớt xả

Trước khi tháo bulong xả nhớt, hãy đảm bảo thùng đựng nhớt xả của bạn nằm đúng vị trí để đường nhớt xả vào. Nếu đặt không đúng vị trí, nhớt xả có thể chảy ra ngoài và làm dơ sàn nhà. Khi tháo bulong xả nhớt, bạn có thể nhanh tay rút ra và giữ lấy nó hoặc bạn cũng có thể để nắp lưới trên miệng thùng hứng dầu để bulong khỏi rơi vào trong thùng. Hãy để nhớt xả chảy hết vào thùng sau đó bắt lại bulong xả nhớt và siết vừa đủ lực.

Bước 3. Tháo lọc nhớt cũ

Sử dụng dụng cụ mở lọc nhớt đúng kích cỡ lọc nhớt xe bạn và tháo nó. Sau khi tháo hãy đổ hết nhớt trong lọc vô thùng nhớt xả sau đó bỏ lọc nhớt vào thùng rác đúng phân loại.

Bước 4: Châm nhớt mới vào xe

Trước khi tiến hành châm nhớt mới, bạn hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để biết lượng nhớt cần dùng cho động cơ của xe mình đồng thời, bạn cũng nên lưu ý cách nhận biết và sử dụng đúng các loại dầu nhớt xe ô tô để sử dụng cho phù hợp.

Khi châm nhớt mới, bạn cần lưu ý không nên châm đúng lượng nhớt như quy định mà nên châm ít hơn vì trong động cơ vẫn còn một lượng nhớt cũ ở các chi tiết máy không chảy ra hết được khi xả nhớt.

cach-tu-thay-nhot-dong-co-xe-4-cho-anh-3

Bước 5: Khởi động xe và set lại thời gian báo thay nhớt

Sau khi châm đủ lượng nhớt mới, chúng ta cần khởi động xe để các chi tiết máy trong động cơ và toàn hệ thống được bôi trơn. Sau đó tiếp tục cài đặt lại thời gian báo thay nhớt của chiếc xe (tùy vào dòng xe của bạn có hoặc không). Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để làm điều này vì mỗi xe có một cách cài đặt khác nhau.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có thể trở thành một kỹ thuật viên tự chăm sóc chiếc xe của mình. Chúc các bạn có thể tự thay nhớt động cơ xe 4 chỗ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *