Đánh giá xe ô tô VinFast Fadil so với các đối thủ

Thông tin cụ thể về mẫu xe ô tô VinFast Fadil thuộc phân khúc hạng A, cạnh tranh với các đối thủ như Huyndai Grand i10, Kia Morning, Toyota Wigo nằm dưới 500 triệu đồng.

Trước đó xe ô tô VinFast đã mua nền tảng công nghệ và khung gầm theo mẫu Chevrolet Spark để xây dựng mẫu xe đô thị. Sử dụng nền tảng tương tự nhưng phát triển theo hướng tiêu chuẩn Đức và Châu Âu. Tính năng công nghệ tương tự Opel Karl Rocks có hệ thống trợ lực lái điện.

So sánh VinFast Fadil với Chevrolet Spark

Thông tin cho thấy, Fadil sẽ sử dụng chung nền tảng khung gầm với xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark của GM. Điều này dễ hiểu bởi trước đó VinFast đã mua lại GM tại Việt Nam bao gồm cả hệ thống đại lý và nhà máy để sản xuất dòng xe cỡ nhỏ đã mua bản quyền từ GM. Ngay sau khi VinFast thâu tóm GM Việt Nam đã có sự thay đổi rõ rệt về chiến lược kinh doanh của công ty này.

Phía sau, VinFast Fadil cho thấy nó giống hệt với Chevrolet Spark 2018.

danh-gia-xe-oto-vinfast-fadil-hinh-anh-2

Tay nắm cửa phía sau nằm trên thân xe chứ không còn nằm ẩn trên góc cánh cửa sau như Chevrolet Spark thế hệ mới. Nhiều người có vẻ thích thiết kế tay nắm cửa phía sau của Chevrolet Spark hơn vì nó giúp cho chiếc xe giống như một chiếc Coupe thể thao và cá tính hơn.

Fadil có kích thước 3.676 x 1.632 x 1.495 mm, kích cỡ này khá tương đồng so với các mẫu xe trong cùng phân khúc. Chiều dài cơ sở đạt mức 2.385 mm, chỉ ngang với Kia Morning vốn không được đánh giá cao về sự rộng rãi. Điều này cũng đã được chứng minh ở mẫu Chevrolet Spark hiện hành.

danh-gia-xe-oto-vinfast-fadil-hinh-anh-3

Bên trong, VinFast Fadil cũng được thừa hưởng nguyên thiết kế của Opel Karl Rocks với tông màu nội thất đen/xám. Ghế ngồi chỉnh cơ bọc da cho cả hai phiên bản. Vô-lăng trên bản cao cấp được bọc da và tích hợp nút điều chỉnh âm thanh.

Đánh giá động cơ xe ô tô VinFast Fadil

VinFast Fadil sẽ có 2 loại động cơ và hộp số khác nhau.

  • Một phiên bản thương mại trang bị động cơ 1,4 lít, kết hợp hộp số vô cấp CVT
  • Một bản cấu hình taxi sử dụng động cơ 1,0 lít, nhiều khả năng giống với Opel Karl tại châu Âu.

Đối thủ của VinFast Fadil

Nằm ở phân khúc xe hạng A, Fadil sẽ cạnh tranh với top 10 xe bán chạy tại Việt Nam như Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Wigo. Hứa hẹn một thị trường sôi động trong năm tới 2019.

danh-gia-xe-oto-vinfast-fadil-hinh-anh-1

Cũng trong năm 2019 nhiều khả năng Honda sẽ đưa mẫu Brio về nước giữa năm để đấu với Fadil.

  • Hyundai Grand i10 có giá bán từ 315-415 triệu đồng,
  • Kia Morning có giá 290-393 triệu đồng,
  • Toyota Wigo từ 345-405 triệu đồng,
  • Chevrolet Spark giá từ 259-329 triệu đồng.

Với mức giá 366 triệu đồng, xe ô tô VinFast Fadil sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng lo ngại với các đối thủ lớn trên thị trường Việt Nam.

So sánh xe VinFast Fadil với Kia Morning

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *